Nhớ hồi còn đi học, mẹ hay nấu canh thịt bò hầm bí đỏ vì ở nhà ba trồng nhiều lắm. Không chỉ là 1 thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bí ngô hay còn gọi là bí đỏ còn là 1 trong những nguyên liệu chính làm nên các món ngon. Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ đặc sắc hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò hầm bí đỏ

Để bắt tay vào thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ chúng mình phải chuẩn bị đầy đủ Các nguyên liệu cần có sau:

Kết quả hình ảnh cho bò hầm bí đỏ

– Thịt bò.

– quả bầu đỏ.

– bột làm từ ngô.

– Gia vị: dầu vừng, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

– gừng tươi, hành củ, tỏi khô.

– Rau mùi.

cách làm thịt bò hầm quả bí đỏ

Sau khi thịt bò khi đã mua về bạn hãy đem mang đi rửa thật sạch và thái thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo chúng ta bắt tay vào công đoạn ướp thịt bò, bằng cách bỏ thịt bò đã được cắt vào 1 cái chén âu, nêm thêm nước tương, hạt nêm, hột tiêu, ớt sừng bột, dầu thực vật mè, bột ngô sau đó đảo cho thật đều lên, để trong khoảng chừng 1/2h cho những gia vị thấm vào thịt bò.

quả bí đỏ cạo vỏ rửa cho sạch thái thành khối vuông vừa ăn, ru mùi nhặt sạch, gừng tươi và tỏi khô bóc hết vỏ băm nhuyễn.

dùng một cái khay hấp để xếp quả bí đỏ xung quanh cái khay, ta nhớ để chừa 1 khoảng trống ở giữa rồi bỏ thịt bò vào. Với cách sắp xếp như thế này sẽ giúp các hương vị từ quả bầu đỏ và thịt bò được hòa quyện vào nhau. Rồi chúng ta hãy cho khay hấp vào nồi rồi cho lên bên trên bếp hấp chín trong khoảng chừng 30 phút.

Sau khi đã nấu chín Các nguyên liệu cần có gồm có thịt bò và bí đỏ, các bạn hãy lấy quả bầu đỏ và thịt bò bày ra dĩa. Tiếp đến chúng ta hãy cho chảo lên phía trên bếp, cho thêm một tí dầu vào chờ tới khi dầu thực vật sôi lên thì ta cho tỏi khô đâm nát vào phi lên thật thơm và tắt lửa. Ta hãy đổ tỏi khô đã được phi thơm vào đĩa thịt bò hầm quả bầu đỏ, món ăn sẽ trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn khá nhiều.

Bước cuối cùng chúng mình chỉ cần trình bày món ăn cho thêm nữa đẹp bằng cách rắc một vài cọng rau mùi phía trên là đã hoàn thành xong món ăn. Tuy nhiên nếu như bé nhà chúng ta không muốn ăn rau mùi chúng mình hãy thái nhỏ rau mùi ra và bỏ vào tí xíu thôi nghen.

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò hầm bí đỏ ngon nhất cơ bản mà mọi người càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook