Phương pháp làm bò xào cần tây tỏi tây ngon bá cháy. Món thịt bò xào cần tây nóng hổi thơm hương nghi ngút cùng vài lon bia bên chiếc màn hình tivi thưởng thức. Thịt bò xào cần tây không phải là món ăn quá xa lạ đối với nhiều gia đình người Việt. Với chi phí rẻ, cách nấu đơn giản, khẩu vị ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 gr
  • Rau cần tây: 150 g, một củ tỏi khô tây, một củ hành tây
  • 1 mẩu gừng, một củ tỏi khô
  • Gia vị: hạt nêm, dầu thực vật, hột tiêu bột

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt bò xào cần tỏi khô những nàng có thể chọn mua thịt bò thăn, bắp bò hay gầu bò tùy thuộc sở thích. Thịt thăn bò là phần thịt nguyên, có chừng mềm ngọt, bắp bò thì sần sật hơn, gầu bò thì sần sật và có dắt tí mỡ nên vừa giòn vừa ngậy, dựa theo vào ý muốn các nàng chọn mua thịt bò cho phù hợp khẩu vị nhá. Thịt bò các nàng có thể nhờ người bán hàng xắt thật mỏng để xào vì họ thái có nghề, miếng bò thường rất mỏng. Hay các nàng đem đi rửa thật sạch miếng bò, tận dụng khăn sạch thấm khô rùi sử dụng con dao thật sắc xắt thật mỏng nhé. Thịt bò mà cắt dày thì sẽ bị dai lắm đó ạ, nên bước cắt thịt bò thì khá là quan trọng và cần thiết. Gừng tỏi bóc hết vỏ bằm nhuyễn. Thịt bò sau khi cắt mỏng các nàng đem tẩm ướp cùng một.5 thìa hạt nêm, 1 thìa hột tiêu xay. Mang bao tay vào trộn và bóp đều độ 30 phút cho thịt bò được ngấm vị các nàng nghen

Ảnh minh họa 3 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 2: trong quá trình chờ đợi thịt bò được ngấm vị thì chúng ta đi sơ chế Các nguyên liệu cần có khác nhá: cần tây rửa sạch, nhặt cho chỗ rễ già, xắt thành từng miếng. Hành tây bóc sạch vỏ thái múi cau rùi thái đôi. Tỏi khô tây rửa sạch sẽ, phần củ trắng rửa cho thật sạch, phần thân tỏi khô xắt khúc ha. Ớt sừng chuẩn bị chừng một quả, mang đi rửa thật sạch bỏ hột

Ảnh minh họa 4 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 3: Sau khi Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, các bạn cùng bắt tay vào tạo ra món bò xào cần tỏi khô he. Cho chảo lên bên trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu. Dầu ăn nóng già những nàng trút thịt bò vào, đảo liên tay trên lửa lớn đến khi từng miếng thịt được chín tới thì trút riêng ra dĩa nha.

Ảnh minh họa 5 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Vẫn dùng cái chảo ấy, cho vào chảo ba muỗng dầu. Dầu ăn lúc đang nóng trút hành tây, cần tây, tỏi tây vào, khuấy đều, nêm chút gia vị, khuấy đều cho rau được thấm dầu gia vị thì trút thịt bò vào. Nêm nếm lại gia vị cho đủ miệng. Trộn cho đều liên tục trên lửa lớn để từng miếng thịt bò được ngấm vị đậm vị tới khi quyện với nhau là món ăn đã hoàn thành. Chúc những nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 7 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 8 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 9 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm bắp bò xào cần tây không sợ ngán.

Chia sẻ lên facebook