Cách chế biến bò hầm củ cải đỏ cả nhà đều mê. Cho củ cải và hạt kỷ tử vào, đun thêm năm đến 7 ph nữa cho củ cải chín. Thịt bò chín mềm, gân dẻo, củ cải vừa ngọt. Bò hầm củ cải làm món dễ nấu, có tính mát, mùi vị vừa thơm vừa ngon, giúp cân bằng dưỡng chất và rất có ích đối với sức khỏe của mỗi người.

các Nguyên vật liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • củ cà rốt
  • dầu ăn
  • tiêu
  • Nước mắm
  • tỏi khô, hành hoa, ngò gai
  • đường cát, bột nêm
  • nước sốt cà chua

Khối lượng phụ thuộc vào khẩu phần ăn chúng mình nhé.

củ cà rốt tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành khô thịt bò kho củ cải vừa bổ dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

phương pháp nấu thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: cắt lát tỏi, hành lá, ngò gai. Bạn đem đi rửa thật sạch và chuẩn bị tỏi, hành hoa, ngò gai, cắt nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: thái nhỏ ra và ướp thịt bò. Với thịt bò, các bạn rửa và làm sạch, ta cắt nhỏ thành những khối vuông vừa ăn, và ướp thịt bằng muối ăn, hạt nêm và tiêu xay, đường cát quấy đều xếp thịt ngấm các gia vị.

Bước 3: cạo sạch và cắt (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và củ cà rốt, ta làm sạch, cạo vỏ và chúng mình thái nhỏ ra hình vuông nhỏ vừa ăn (bạn có thể tỉa cắt hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Chúng ta đổ dầu vào trong chảo, đợi chảo nóng, ta thả thịt bò vào chảo ( có thể cho 1 ít bơ bỏ thịt theo lớp được dứa hơn), đánh đều thịt cho đến khi thịt bò săn và những mặt của thịt đều vàng đều, đổ thịt bò lên dĩa.

Bước 5: Tiến hành hầm thịt bò nào! Các bạn cho tỏi và hành khô vào xoong (bạn có thể dùng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, trộn cho đều đến khi hành tím và tỏi chính, bạn sau đó cho nước dùng sốt quả cà chua vào và thêm ít nước dùng bò vào.

Sắp xếp Các nguyên liệu cần có vào xoong chuẩn bị cho đến bước hầm thịt

tiếp đến. Các bạn để thịt bò đã được lật sang chảo trước đó vào xoong, quấy đều tay. Nếm nếm thêm ít muối i ốt và tiêu xay vào nồi cho đủ ăn, để lữa nhỏ và đậy vung lại nồi lại, để trong thời gian 70 – 90 phút.

tới khi nước trong xoong đã sôi và sánh hơn, chúng ta vớt vớt hết phần mỡ, tiếp theo ta cho củ cải vào nồi sau đó và quấy đều, đậy nắp nồi trong 30 phút. Các bạn để thịt bò hầm củ cải lên dĩa, làm đẹp thêm ít ngò gai, đầy đủ màu sắc. Chúng mình có thể ăn cùng bún hay cơm trắng luôn ngon đấy.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm món thịt bò hầm củ cải cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook