Hướng dẫn cách làm bò hầm hàn quốc cơ bản mà mọi người càn phải biết. 1 Bát canh bò cay có cả rau thịt là đủ cho bữa chiều ngày mưa rồi! Canh bò cay kiểu Hàn ngon miệng, dễ làm cho ngày lạnh thêm ắm bụng và ngon cơm hơn. Canh đuôi bò Hàn Quốc săn thịt lại hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với những bà nội trợ chúng ta nhỉ? Các bạn thường được gặm nhấm món ăn.

Cách nấu canh thịt bò hàn quốc_ Nguyên vật liệu

Bí ngồi: một quả to

Kim chi: 300g (Bạn nên lựa kim chi làm sẵn ở siêu thị hoặc cửa hàng để tiết kiệm thời gian nấu nướng nhé)

nấm thủy tiên: 250g

tỏi khô tây (Hành baro) : bốn cây

Thịt bò ngon: 250g

Gia vị: muối tinh, bột nêm, dầu, mì chính…

cach-nau-canh-thit-bo-han-quoc-2

công thức làm canh thịt bò hàn quốc_ Sơ chế

– trước hết cho công thức làm canh thịt bò hàn quốc thịt bò chúng ta mang rửa sạch sẽ và cho ráo nước, sau đó ta bổ thành những lát mỏng nhỏ vừa ăn.

– Kim các bạn chi lấy phần cái ra rồi vắt cho khô nước đi, rồi chúng mình sử dụng dao cắt nhỏ thành những miếng khoảng 5cm. Còn phần nước kim chi ta nhớ cất đi để tí còn sử dụng nữa đó he.

phương pháp nấu canh thịt bò hàn quốc cách chế biến canh thịt bò hàn quốc công thức làm canh thịt bò hàn quốc

– Bí ngồi bạn lột lớp vỏ, rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn xong rửa thật sạch cùng với nước để ráo.

– tỏi khô tây rửa sạch sẽ rồi đập dập rồi bằm nhỏ.

cach-nau-canh-thit-bo-han-quoc-3

– nấm mèo thủy tiên bạn xắt quăng chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ rồi ngâm cùng với nước muối i ốt loãng + giấm khoảng 20 phút, sau đó chúng ta đem rửa lại bằng nước lọc một lần nữa và bỏ ra rổ để thật ráo sạch nước.

cách nấu canh thịt bò hàn quốc công thức làm canh thịt bò hàn quốc

cách làm canh thịt bò hàn quốc_ Quy trình

Bước 1:

Công đoạn thứ nhất cho công thức làm canh thịt bò hàn quốc thịt bò sau khi mua về cho vào bát + 1 thìa hạt tiêu + một thì cà phê muối tinh + 2 muỗng dầu thực vật, sau đó khuấy đều tay lên, ướp chừng 20 phút bỏ thịt bò ngấm hết những gia vị.

cách nấu canh thịt bò hàn quốc cách chế biến canh thịt bò hàn quốc

Bước 2:

tiếp theo cho cách nấu canh thịt bò hàn quốc chúng ta cho dầu ăn vào cái xoong trụng nóng rồi đổ tỏi tây băm nhỏ mịn vào phi thơm vàng .Tiếp tục bạn bỏ thịt theo lớp bò vào đảo cùng nghen, xào cùng với tỏi khô tây cho thơm nha ta. Khi chúng mình bỏ thịt theo lớp bò vào xào chúng mình nhớ xào to lửa xếp thịt nhanh chín, khi thịt bò săn chắc, chín tới thì chúng ta trút ra tô để riêng.

cach-nau-canh-thit-bo-han-quoc-4

Bước 3:

dầu thực vật chúng ta nếm thêm vào xoang vừa xào thịt bò, nhớ đun cho nóng rồi thả nấm thủy tiên vào lật qua chừng 5 phút thì đổ nước đun thật sôi. Ít nước nhiều hay ít dựa theo theo khẩu phần ăn gia đình ta nhe.

phương pháp nấu canh thịt bò hàn quốc phương pháp làm canh thịt bò hàn quốc

Bước 4:

khi thấy nước nóng bạn cho bí ngồi vào đun cùng + hai muỗng cà phê muối ăn, rồi đun đến lúc nào xem thấy bí ngồi chín tới thì kho thêm độ hai phút nữa là được.Tiếp tục thả thịt bò + kim chi + nước kim chi bên trên vào đun sôi một lượt nữa là được rối đó. Chúng mình nêm nếm xem canh thịt bò hàn quốc đã vừa miệng chưa thì cho thêm ít gia vị, hạt nêm vào của món canh được ngon tinh tế, ngọt, lôi cuốn hơn nha. Sau cùng chúng ta tắt lửa, của món canh ra 1 cái bát to,món này sử dụng nóng với cơm sẽ cực kỳ ngon đó ha.

cach-nau-canh-thit-bo-han-quoc-5

phương pháp nấu canh thịt bò hàn quốc cách thực hiện canh thịt bò hàn quốc công thức làm canh thịt bò hàn quốc

phương pháp nấu canh thịt bò hàn quốc cách 2_Nguyên liệu

-1.5-2 kg xương ống chân bò, nhớ cắt miếng nhỏ

– 600g thịt bò

– cơm trắng

– Mỳ ta đã được luộc chín

– hành hoa cắt nhỏ mịn

– muối i ốt, dầu thực vật, mắm và hạt tiêu bột

cach-nau-canh-thit-bo-han-quoc-5

phương pháp làm canh thịt bò hàn quốc đặc biệt

trước tiên cho quá trình phương pháp nấu canh thịt bò hàn quốc quan trọng các bạn ngâm xương và thịt trong nước lạnh chừng ba tiếng đồng hồ hay lâu hơn càng tốt để loại quăng máu tụ đi. Sau đó chúng mình rửa cho sạch, để thật ráo hết nước.

cách thực hiện canh thịt bò hàn quốc phương pháp làm canh thịt bò hàn quốc cách nấu canh thịt bò hàn quốc

tiếp đó chúng mình cho xương vào một xoong thật lớn cùng với nước lạnh phụ thuộc ý . Đun sôi ở nhiệt độ rất cao rồi có thể giảm xuống ở nhiệt độ trung lọ, sau đó đun sôi thêm 10phút. Tiếp đó chúng mình xả quăng nước đi. Rửa thật sạch xương bò và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn đi nghen. Rồi cho xương vào lại xoong.

công thức làm canh thịt bò hàn quốc cách nấu canh thịt bò hàn quốc cách nấu canh thịt bò hàn quốc
tiếp theo cho chu trình cách làm canh thịt bò hàn quốc đậy vung lại, đun sôi cho đến khi nào trên bề mặt xoang nước lèo nổi lên nhiều chất béo được màu trắng sữa, chừng năm h bạn bỏ thêm nước 2lần trong khi đun để đừng nên tình trạng nước bị cạn ha. Sau đó bỏ thịt theo lớp vào xoong nước lèo xương đun cùng. Luộc cho đến khi nào thịt chín thì thôi. Sau cùng ta ớt hiểm thịt ra, để nguội sau đó xắt mỏng vừa ăn. Chúng ta nên đổ nước lèo sang một xoong khác để thật hết nóng.

Chúc mọi người thành công với Cách làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản thay đổi vị của bạn.

Chia sẻ lên facebook