Cách chế biến bò xào lá lốt ngon đúng vị quê hương. Cách nấu món thịt bò xào lá lốt đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Thịt bò xào lá lốt có một hương vị vô cùng quan trọng. Bình thường thịt bò được xào cùng rất nhiều loại rau củ, nhưng thịt bò xào lá lốt sẽ mang một hương vị rất riêng đấy!

CHUẨN BỊ Các nguyên liệu

  • 150-200gr thịt nạc bò chặt miếng mỏng
  • 1/2 hành tây cắt múi
  • một mắm lá nốt rửa cho sạch cắt to tầm một đốt ngón tay
  • hai muỗng tỏi bằm
  • Gia vị tẩm ướp thịt: 1 thìa tỏi khô băm, 1 chút hạt nêm, muối tinh, tiêu xay, dầu mè, xì dầu ăn, xíu đường kính, một thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm ỉu nhanh ngấm vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô)

phương pháp nấu BÒ XÀO LÁ LỐT

Bước 1: Thịt bò bỏ vô bát cùng những gia vị tẩm ướp thịt đảo cho thật đều lên để 10 phút bỏ thịt theo lớp thấm được gia vị.

Bước 2: bê chảo lên bên trên bếp, cho 1 thìa dầu vào làm nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào bật lửa to, trộn cho đều bỏ thịt theo lớp tơi ra. Khi thịt chín tái thì tắt bếp, bới thịt bò lên dĩa

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, nêm thêm một xíu dầu thực vật và cho hành tây vào xào sau đó cho lá lốt vào trộn cho đều, thêm chút bột nêm, muối iod, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào trong chảo, trộn cho đều vài vòng thì tắt bếp.

bới thịt bò xào lá lốt ra dĩa và ăn chung cơm trắng rất ngon.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò xào lá lốt ngon ai cũng phát thèm.
Chia sẻ lên facebook