Phương pháp làm làm bò xào sả ớt ngon cho buổi tối vui vẻ. Cách nấu bò xào sả cây ớt sừng là món ăn vô cùng hấp dẫn trong những bữa cơm chiều ngày mưa. Săn chắc hẳn những người yêu thích thịt bò thì không thể nào quăng qua món bò xào hành tây này được.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món bò xào sả ớt sừng

– ba lạng thịt bò

– ớt xanh, ớt đỏ

– 3 – 4 củ sả cây, một củ gừng tươi, 1 củ hành, một củ tỏi

– Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu thực vật, dầu mè

bò xào sả ớt

2. Trình tự tạo ra món bò xào sả cây ớt hiểm

Bước 1: Thịt bò ta hãy rửa sạch rồi cắt thành các miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã cắt xong thịt bò bạn hãy để thịt vào một cái bát rồi để những gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, gừng tươi đập nát, tỏi băm vào thịt bò rồi trộn cho thật đều những gia vị với nhau và bạn hãy nếm thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm ỉu hơn. Một điều mà chúng ta khi ướp thịt bò càng phải nên nhớ là không được cho dầu vào trước tiên mà các bạn phải cho hết các gia vị vào thịt bò đánh đều rồi mới đổ dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu như chúng ta cho dầu ăn vào trước hết thì những gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Rồi các bạn để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để các gia vị ngấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong khi đợi thịt bò ngấm hết những gia vị thì chúng ta hãy lấy sả cây đem đi rửa thật sạch xắt nhỏ và cho chỗ đầu đi. Hành khô, tỏi chúng mình hãy bóc hết vỏ rồi gõ dập nát. Còn ớt hiểm rửa sạch sẽ và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt bò tẩm ướp đã được thì ta hãy cho chảo lên trên bếp trụng nóng sau đó để sả cây cắt nhỏ cùng với tỏi khô và hành khô băm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả, hành tỏi đã chiên thơm thì chúng mình hãy trút hết số thịt bò đã tẩm ướp vào chảo và cho luôn số ớt hiểm đã cắt sau đó mở lửa to và đảo thật nhanh tay đổ thịt bò không bị ra nước và chín khắp. Khi xào chúng mình hãy chú ý nêm lại các gia vị của món ăn sao cho vừa khéo ăn để món ăn sẽ tinh tế và lôi cuốn hơn. Bạn hãy đừng quên cho một chút ít dầu thực vật mè vào món xào để tạo ra màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra ta hãy cho thêm tí xíu hạt tiêu để tăng hương vị của món ăn trở nên quyến rũ hơn. Đặc biệt khi xào thịt bò chúng mình hãy nên nhớ không nên xào thịt bò quá kỹ mà chúng mình nên chỉ xào thịt bò cho tới khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò xào sả ớt đơn giản.

Chia sẻ lên facebook